เริ่มต้น

พื้นที่ทำงาน: จัดการหลายแบรนด์ด้วย LinkySend

8 นาที13 เมษายน 2569
พื้นที่ทำงานแบรนด์หลายบัญชี

พื้นที่ทำงาน LinkySend ช่วยให้คุณจัดการหลายแบรนด์ ลูกค้า หรือโปรเจกต์จากบัญชีเดียว แต่ละพื้นที่ทำงานเป็นสภาพแวดล้อมที่แยกอย่างสมบูรณ์พร้อมเครือข่ายสังคม โพสต์ ปฏิทิน และการวิเคราะห์ของตัวเอง ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้จัดการชุมชนฟรีแลนซ์ที่มีลูกค้า 10 ราย หรือธุรกิจที่มีหลายแบรนด์ พื้นที่ทำงานให้การจัดการอย่างมืออาชีพโดยไม่ผสมเนื้อหา

ภาพรวมของพื้นที่ทำงาน

พื้นที่ทำงานคือสภาพแวดล้อมเฉพาะสำหรับแบรนด์หรือโปรเจกต์ที่กำหนด:

  1. 1แต่ละพื้นที่ทำงานมีเครือข่ายสังคมที่เชื่อมต่อของตัวเอง — ไม่มีการแชร์ระหว่างพื้นที่
  2. 2โพสต์ แบบร่าง และปฏิทินแยกสมบูรณ์ตามพื้นที่ทำงาน
  3. 3การวิเคราะห์และสถิติถูกแยกตามพื้นที่ทำงานเพื่อรายงานที่แม่นยำ
  4. 4คุณสามารถสลับระหว่างพื้นที่ทำงานด้วยคลิกเดียวจากสวิตเชอร์
  5. 5แผน Free มีพื้นที่ทำงาน 1 แห่ง แผน Starter มี 1 แห่ง แผน Solo มี 2 แห่ง แผน Team มี 5 แห่ง และแผน Agency ไม่จำกัด
  6. 6พื้นที่ทำงานสุดท้ายไม่สามารถลบได้เพื่อรับประกันความต่อเนื่อง

ข้อกำหนด

ก่อนสร้างพื้นที่ทำงานเพิ่มเติมแรก ตรวจสอบว่าเป็นไปตามเงื่อนไขเหล่านี้:

  1. 1บัญชี LinkySend ที่ใช้งานอยู่ (ฟรีหรือแบบชำระเงิน)
  2. 2แผน Free มีพื้นที่ทำงาน 1 แห่ง — อัปเกรดเพื่อสร้างเพิ่มเติม
  3. 3แผน Starter และ Solo มีพื้นที่ทำงาน 1 และ 2 แห่งตามลำดับ
  4. 4แผน Team มีสูงสุด 5 พื้นที่ทำงาน
  5. 5แผน Agency อนุญาตพื้นที่ทำงานไม่จำกัด

การสร้างพื้นที่ทำงานใหม่

การสร้างพื้นที่ทำงานใช้เวลาน้อยกว่า 30 วินาที:

  1. 1ขั้นตอนที่ 1: ในแดชบอร์ด คลิก "พื้นที่ทำงาน" ในแถบด้านซ้าย
  2. 2ขั้นตอนที่ 2: คลิกปุ่ม "พื้นที่ทำงานใหม่" ที่มุมขวาบน
  3. 3ขั้นตอนที่ 3: ป้อนชื่อพื้นที่ทำงาน (เช่น "ร้านของฉัน" "ลูกค้าวิชัย" "แบรนด์ฤดูร้อน")
  4. 4ขั้นตอนที่ 4: เลือกสีระบุตัวตนจาก 12 สีที่มีให้
  5. 5ขั้นตอนที่ 5: (ไม่บังคับ) อัปโหลดโลโก้สำหรับพื้นที่ทำงานนี้ (PNG หรือ JPG สูงสุด 2MB)
  6. 6ขั้นตอนที่ 6: คลิก "สร้าง" พื้นที่ทำงานใหม่ของคุณใช้งานได้ทันที

การกำหนดค่าพื้นที่ทำงาน

หลังจากสร้างแล้ว คุณสามารถปรับแต่งพื้นที่ทำงานได้ตลอดเวลาจากการตั้งค่า

  1. 1เปลี่ยนชื่อ: ไปที่การตั้งค่าพื้นที่ทำงาน > ช่อง "ชื่อ" > แก้ไขและบันทึก
  2. 2เปลี่ยนโลโก้: คลิกไอคอนโลโก้ > "อัปโหลดรูปภาพ" > PNG หรือ JPG สูงสุด 2MB
  3. 3เปลี่ยนสี: คลิกวงกลมสีในการตั้งค่าเพื่อเปิดตัวเลือกสี

การเชื่อมต่อเครือข่ายสังคมกับพื้นที่ทำงาน

แต่ละพื้นที่ทำงานมีการเชื่อมต่อเครือข่ายสังคมของตัวเอง บัญชีถูกแยกสมบูรณ์ระหว่างพื้นที่ทำงาน

  1. 1เปิดใช้งานพื้นที่ทำงานเป้าหมายผ่านสวิตเชอร์ที่มุมบนซ้าย
  2. 2ในแถบด้านซ้าย คลิก "บัญชี" จากนั้น "เชื่อมต่อบัญชี"
  3. 3เลือกแพลตฟอร์ม (Instagram, TikTok, Facebook, LinkedIn เป็นต้น)
  4. 4ทำตามขั้นตอน OAuth ของแพลตฟอร์มเพื่ออนุญาต LinkySend
  5. 5บัญชีที่เชื่อมต่อตอนนี้ใช้งานได้เฉพาะในพื้นที่ทำงานนี้เท่านั้น

การสลับระหว่างพื้นที่ทำงาน

สวิตเชอร์พื้นที่ทำงานอยู่ที่มุมบนซ้ายของอินเทอร์เฟซ

  1. 1คลิกสวิตเชอร์ (ชื่อพื้นที่ทำงาน + ลูกศร) ที่มุมบนซ้าย
  2. 2รายการพื้นที่ทำงานของคุณปรากฏพร้อมสีและโลโก้
  3. 3คลิกพื้นที่ทำงานเป้าหมายเพื่อเปิดใช้งาน
  4. 4แดชบอร์ดโหลดใหม่อัตโนมัติด้วยข้อมูลของพื้นที่ทำงานที่เลือก

การจัดการพื้นที่ทำงาน

จากหน้า "พื้นที่ทำงาน" ในแดชบอร์ด คุณสามารถแก้ไขหรือลบพื้นที่ทำงาน

  1. 1แก้ไข: คลิกไอคอนดินสอทางขวาของพื้นที่ทำงาน
  2. 2ลบ: คลิกไอคอนถังขยะและยืนยันการลบ
  3. 3คำเตือน: การลบพื้นที่ทำงานจะลบข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดอย่างถาวร
  4. 4สำคัญ: คุณไม่สามารถลบพื้นที่ทำงานสุดท้ายได้

พื้นที่ทำงานและการเผยแพร่

ทุกแง่มุมของกิจกรรมบรรณาธิการของคุณถูกแยกตามพื้นที่ทำงาน

  1. 1โพสต์ที่เผยแพร่และกำหนดเวลาเชื่อมโยงกับพื้นที่ทำงานต้นฉบับ
  2. 2แบบร่างยังคงอยู่ในพื้นที่ทำงานที่สร้างขึ้น
  3. 3ปฏิทินบรรณาธิการแสดงเฉพาะการเผยแพร่ของพื้นที่ทำงานที่ใช้งานอยู่
  4. 4การวิเคราะห์คำนวณแยกกันสำหรับแต่ละพื้นที่ทำงาน

พื้นที่ทำงานและการสมัครสมาชิก

จำนวนพื้นที่ทำงานที่มีขึ้นอยู่กับแผนการสมัครสมาชิกของคุณ:

  1. 1แผน Free (€0/เดือน) → สูงสุด 1 พื้นที่ทำงาน
  2. 2แผน Starter (€9/เดือน) → สูงสุด 1 พื้นที่ทำงาน
  3. 3แผน Solo (€29/เดือน) → สูงสุด 2 พื้นที่ทำงาน
  4. 4แผน Team (€79/เดือน) → สูงสุด 5 พื้นที่ทำงาน
  5. 5แผน Agency (€199/เดือน) → พื้นที่ทำงานไม่จำกัด
  6. 6หากต้องการอัปเกรดการสมัครสมาชิก ไปที่ /dashboard/subscription

ข้อผิดพลาดทั่วไปและวิธีแก้ไข

ปัญหาที่พบบ่อยที่สุดกับพื้นที่ทำงานและวิธีแก้ไข:

  1. 1"ถึงขีดจำกัดพื้นที่ทำงานแล้ว" → อัปเกรดที่ /dashboard/subscription
  2. 2"ไม่สามารถลบพื้นที่ทำงานนี้ได้" → นี่คือพื้นที่ทำงานสุดท้ายของคุณ
  3. 3"ไม่มีบัญชีที่เชื่อมต่อในพื้นที่ทำงานนี้" → ไปที่บัญชี > เชื่อมต่อ
  4. 4"โพสต์ของฉันหายไป" → ตรวจสอบพื้นที่ทำงานที่ถูกต้องผ่านสวิตเชอร์

คำศัพท์

คำสำคัญที่เกี่ยวข้องกับพื้นที่ทำงานใน LinkySend:

  1. 1พื้นที่ทำงาน: สภาพแวดล้อมที่แยกสำหรับแบรนด์ ลูกค้า หรือโปรเจกต์
  2. 2สวิตเชอร์: ปุ่มที่มุมบนซ้ายเพื่อสลับพื้นที่ทำงาน
  3. 3พื้นที่ทำงานที่ใช้งานอยู่: พื้นที่ทำงานที่เลือกอยู่ในปัจจุบัน ข้อมูลแสดงในแดชบอร์ด
  4. 4โลโก้พื้นที่ทำงาน: รูปภาพไม่บังคับ (PNG/JPG สูงสุด 2MB) สำหรับการระบุตัวตนด้วยภาพ
  5. 5สีแบรนด์: สีระบุตัวตนที่กำหนดให้กับพื้นที่ทำงาน

ติดต่อฝ่ายสนับสนุน

หากคุณพบปัญหาพื้นที่ทำงานที่ไม่ครอบคลุมในบทความนี้ ส่งอีเมลไปที่ support@linkysend.com

FAQ

ฉันสามารถแชร์พื้นที่ทำงานกับผู้ร่วมงานได้หรือไม่?

จำนวนสมาชิกที่ทำงานร่วมกันได้ขึ้นอยู่กับแผนของคุณ — ดูหน้าราคา (/pricing)

พื้นที่ทำงานแชร์เครือข่ายสังคมหรือไม่?

ไม่ แต่ละพื้นที่ทำงานมีเครือข่ายสังคมที่เชื่อมต่อของตัวเอง

ฉันสามารถย้ายโพสต์จากพื้นที่ทำงานหนึ่งไปอีกที่ได้หรือไม่?

ไม่ได้โดยตรง คุณจะต้องสร้างเนื้อหาใหม่ในพื้นที่ทำงานเป้าหมาย

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันลดระดับเป็นแผนที่มีพื้นที่ทำงานน้อยกว่าที่มีอยู่?

พื้นที่ทำงานที่มีอยู่ถูกเก็บไว้ในโหมดอ่านอย่างเดียวจนกว่าคุณจะอัปเกรดหรือลบพื้นที่ทำงานส่วนเกิน

จัดการแบรนด์ทั้งหมดของคุณจากที่เดียวด้วย LinkySend เริ่มต้นฟรี ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต

แพ็กเกจฟรีไม่ต้องใช้บัตรเครดิต

เริ่มต้นใช้งานฟรี →

    LinkySend ใช้เฉพาะคุกกี้และพื้นที่จัดเก็บของเบราว์เซอร์ที่จำเป็นอย่างยิ่งเท่านั้น ได้แก่ เซสชันการเข้าสู่ระบบ ภาษา และค่ากำหนดการแสดงผลของคุณ ไม่มีโฆษณาและไม่มีการติดตามโดยบุคคลที่สาม ดูเพิ่มเติม